Bị thuỷ đậu có được tắm và gội đầu không?

Bị thuỷ đậu có được tắm hay gội đầu không là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người. Với nhiều người lớn tuổi thì khi mắc bệnh cần kiêng nước kiêng gió thật kỹ lưỡng. Nhưng theo khoa học thì điều này có thực sự đúng?

Bị thủy đậu có được tắm không?

Bị thủy đậu có được tắm không

Mùa dịch thủy đậu hoành hành thường vào dịp nóng cao điểm trong năm. Vì thế cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi rất nhiều để làm mát. Lỗ chân lông cũng sẽ nở to trong thời gian dài trong ngày. Chính lý do này khiến bụi bẩn dễ dàng bám dính trên cơ thể của chúng ta.
Nếu như bạn bị thủy đậu mà không tắm rửa sạch sẽ lớp bụi bẩn thường xuyên thì nguy cơ bị nhiễm trùng nhiễm khuẩn vào các nốt mụn càng cao hơn. Vì thế câu trả lời cho câu hỏi bị thủy đậu có nên tắm không là hoàn toàn có và phải bắt buộc.
Trong lúc tắm cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề vệ sinh và thực hiện nhẹ nhàng. Để tránh tình trạng gây vỡ bọc mụn nước ra. Nếu có vô tình mụn nước bị vỡ thì cần sức thuốc xanhMethylene sau khi tắm để xát khuẩn.
Nếu con nhỏ bị thủy đậu thì cũng bắt buộc phải tắm. Khi tắm bạn lưu ý phải cắt móng tay và rửa sạch tay trước. Quần áo của người bệnh cũng cần phải được giặt sạch sẽ, phơi kỹ ngoài nắng để đảm bảo không có vi khuẩn. Lựa chọn quần áo vải mềm để tránh làm tổn thương khu vực mụn.
Phụ nữ đang mang thai không được tiếp xúc với người bị bệnh thủy đậu để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Bị thủy đậu có được gội đầu không?

Bị thủy đậu có được gội đầu không

Mụn thủy đậu mọc lên khắp cơ thể và trong đó có da đầu. Tương tự như câu hỏi trên thì bạn cũng phải làm sạch khu vực này bằng cách gội đầu. Da dầu cũng tiết ra nhiều nhờn bã, bụi bẩn dễ dàng rơi vào đây và được giữ lại bởi tóc. Do đó cần thường xuyên gội đầu để làm sạch khu vực này, tránh vi khuẩn tấn công các nút bọc nước bị vỡ.
Lưu ý trong lúc gội đầy cần thực hiện nhẹ nhàng. Sử dụng các loại dầu gội đầu có chiết xuất từ tự nhiên để không gây kích ứng các nốt mụn. Dùng nước ấm sẽ tốt hơn là dùng nước lạnh.
Sau khi gội đầu nên bôi thuốc xanh Methylene 1% lên các nốt mụn bị vỡ.

Kết luận

Bệnh thủy đậu lây lan rất nhanh vì thế khi đang ở trong khu vực có dịch thì nguy cơ bạn bị nhiễm bệnh là rất cao. Do đó cần cập nhật kiến thức chăm sóc người bị bệnh thủy đậu. Không nên nghe các lời khuyên cũ không có cơ sở khoa học để tránh khiến cho bệnh tình trở nên nặng hơn.
Bạn phải thực hiện vệ sinh cơ thể như tắm và gội đầu để rửa sạch bụi bẩn cũng như vi khuẩn. Tránh hiện tượng nhiễm trùng trên da. không chỉ khu vực cơ thể và da dầu cần được làm sạch thường xuyên. Bạn nên xúc miệng với nước muối loãng để diệt khuẩn tại khu vực khoang họng của mình.
Câu trả lời cho câu hỏi bị thủy đậu có tắm và gội đầu được không là hoàn toàn có. Bạn hãy nhớ để biết cách chăm sóc cho người bị bệnh tốt nhất để nhanh chóng khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *