Những Vật Không Nên Để Trong Cốp Xe Trong Những Ngày Nắng Nóng

Trong những ngày nắng nóng gay gắt, việc biết những vật nào nên tránh để trong cốp xe là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn. Dưới đây là danh sách 9 thứ tuyệt đối không nên để trong cốp xe, giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những chuyến đi.

Không phải loại vật dụng nào bạn cũng có thể để được trong cốp xe đâu nhé. Nguy cơ xảy ra cháy nổ cho xe cộ là rất cao đấy, đặc biệt là những ngày nắng nóng như thế này. Hãy chú ý!

Những ngày đầu tháng 6, Hà Nội nắng nóng với mức nhiệt lên đến 40-45 độ C. Thế nhưng nhiệt độ thực tế của mặt đường và những vật dụng bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp còn cao hơn rất nhiều, lên tới hơn 60 độ C.

Sức nóng của yên xe máy ở nhiệt độ đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lái xe và đặc biệt là những vật dụng trong cốp xe. Nếu bạn vẫn đang có thói quen để đồ đạc trong cốp xe thì hãy nhanh chóng bỏ ngay và luôn nhé, vì chúng không chỉ bị hư hỏng mà còn đe dọa đến cả sự an toàn của bạn nữa đấy!

Dưới đây là 10 thứ tuyệt đối không được bỏ vào cốp xe trong những nắng nóng đỉnh điểm như thế này nhé!

NHỮNG VẬT CÓ THỂ GÂY CHÁY NỔ TRÊN XE

1. Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop v.v… là những món đồ tuyệt đối không được cho vào cốp xe.

Thiết bị điện tử

Với hơi nóng từ động cơ tỏa ra ở cốp xe cộng với nhiệt độ nắng nóng khi di chuyển trên đường vào mùa hè thì nhiệt độ cốp có thể lên tới hơn 40 độ. Nhiệt độ này tương đối nguy hiểm với các thiết bị điện tử. Hơn nữa pin là thành phần khá nhạy cảm khi chính nó cũng tỏa nhiệt. Khi quá nóng, các thiết bị điện tử này có thể phát nổ và phát ra những hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho da, mắt…

2. Bật lửa

Bật lửa

Bật lửa là vật dụng thứ 2 tuyệt đối không cho vào cốp xe do có chứa chất dể bắt lửa (gas). Tương tự như các thiết bị điện tử, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho khổ chủ và xe.

3. Lon nước ngọt có gas

Không ai nghĩ rằng, những lon nước ngọt có gas dùng để giải khát giữa đường, lại có thể biến thành “quả bom” gây nổ khủng khiếp.

Lon nước ngọt có gas

Lại một lần nữa, chính nhiệt độ cao trong cốp xe là thủ phạm khiến áp suất trong lon nước tăng lên. Do chịu tác dụng của áp xuất tăng cao, khí gas trong lon nước sẽ bị nén mạnh,lúc này “quả bom” ngọt sẽ phát nổ dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Kem chống nắng

Lại một điều bất ngờ nữa, tuýp kem chống nắng thân thiết với các chị em phụ nữ trong mùa hè lại có thể gây hậu quả đáng sợ.

Kem chống nắng

Nếu phải chịu sức nóng quá lâu trong cốp vừa nóng vừa kín, tuýp kem chống nắng của bạn có thể phát nổ. Mặc dù, sức nổ của tuýp kem chống nắng không gây hại như lon nước ngọt, thiết bị điện tử hay bật lửa, nhưng cũng khiến bạn phải cất công dọn dẹp lại cốp xe của mình.

5 . Son môi

Son môi

Thỏi son, hộp phấn là những vật dụng không thể thiếu và luôn mang theo bên mình của các chị em phụ nữ. Nhưng hãy cẩn thận, đừng cất son môi vào cốp xe vì son môi có thể biến chất hoặc chảy nếu để quá lâu trong cốp xe nóng. Nếu không muốn vứt đi thỏi son yêu quý, bạn hãy chú ý đến việc này nhé.

6 . Thuốc men

Thuốc men

Nhiệt độ quá cao trong cốp xe sẽ khiến thuốc bị biến chất làm giảm chất lượng của thuốc, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng. Do vậy, để đảm bảo chất lượng của thuốc, bạn không nên tiện tay cho chúng vào cốp.

7 . Nước đóng chai

Nước đóng chai

Nếu việc để các lon nước ngọt có gas trong cốp xe có thể phát nổ thì những chai nước đóng chai bằng nhựa này sẽ không đáng sợ bằng vì chúng sẽ không thể gây nổ.

Tuy nhiên, những chai nước này sẽ bị nhiễm khuẩn hoặc những chất độc hại từ vỏ chai hòa lẫn vào nước, gây các bệnh ung thư v.v… Vì vậy bạn hãy bỏ ngay thói quen để nước đóng chai trong cốp xe nhé.

8 . Thức ăn

Nếu muốn bảo quản độ tươi ngon của thức ăn thì tốt nhất, bạn không nên cho chúng vào cốp xe.

Thức ăn

Nhiệt độ cao cộng với môi trường kín và chứa không ít vi khuẩn trong cốp xe sẽ khiến cho thức ăn dể hỏng, mốc và biến chất. Ảnh hưởn đến sức khỏe nếu không hay ăn phải.

9. Rượu

Rượu

Nhiệt độ bên trong cốp xe sẽ khiến mùi vị ban đầu của rượu bị biến đổi. Chất lỏng trong chai sẽ tự động giãn nở khiến nắp chai bị xê dịch và lộ khoảng trống đủ để rượu bị rò rỉ ra bên ngoài. Cũng chính điều này đã giúp cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong chai.

Theo Haysongthat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *