Vườn Rau Khỏe Mạnh Với Baking Soda Thay Vì Thuốc Trừ Sâu

Không cần phải dùng đến thuốc trừ sâu đắt tiền, bí quyết đơn giản là sử dụng bột baking soda có thể giúp vườn rau của bạn trở nên khoẻ mạnh và phát triển tốt hơn. Bài viết này sẽ chỉ ra cách sử dụng baking soda một cách hiệu quả để bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh một cách tự nhiên và tiết kiệm. Hãy khám phá những ứng dụng đặc biệt của baking soda trong việc duy trì sức khỏe của vườn rau và tận hưởng những loại rau sạch tự trồng một cách an toàn và hiệu quả.

Một trong những công dụng bất ngờ của baking soda trong việc làm vườn là có thể làm cho quả cà chua có vị ngọt hơn. Hãy cùng tham khảo những công dụng của baking soda ở ngay dưới đây

1. Kiểm tra độ pH của đất

Sau khi làm ướt đất trồng, bạn rắc một ít soda lên trên phần ẩm ướt. Nếu đất trở nên bóng nghĩa là đất đạt mức độ chua, có tính axit với độ pH thấp hơn 5.

2. Làm thuốc diệt nấm thực vật tự nhiên

Trộn 4 muỗng cà phê baking soda với 1,5 lít nước để có hỗn hợp diệt nấm tự làm giá rẻ, ít hóa chất và chất độc hơn các loại thuốc diệt nấm khác. Sử dụng hỗn hợp trên tưới lên hoa hồng ở vị trí bị nấm đen và cũng có thể dùng trên cây nho khi quả đầu tiên bắt đầu xuất hiện.


Baking Soda – Ảnh minh họa

3. Diệt ốc sên

Rắc baking soda trên đất vườn của bạn, tránh rắc vào cây có thể giúp đuổi kiến, bọ cá bạc và gián tránh xa khỏi vườn.

4. Diệt kiến

Tương tự như cách diệt ốc sên, bạn lấy một ít đường, bột rồi trộn với một lượng baking soda tương đương. Sau đó, đặt một lượng nhỏ hỗn hợp trên ở những nơi có kiến. Đường bột sẽ thu hút kiến ​​và soda sẽ giết chúng sau chúng khi ăn phải.

5. Loại trừ sâu trên rau cải

Các loại bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn đều là loại rau hấp dẫn đối với loài sâu bắp cải. Bạn chỉ cần trộn đều baking soda và bột mì, sau đó bón vào gốc cây để diệt trừ loài sâu này.

6. Làm cà chua ngọt hơn

Baking soda được hấp thụ vào đất và sẽ làm giảm mức axit của đất. Hãy rắc một ít baking soda lên phần đất xung quanh cây cà chua (không rắc trực tiếp trên ngọn cây). Khi cây ra quả, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hơn khi ăn.

7. Làm hoa tươi lâu hơn

Nếu bạn đã cắt hoa và bạn muốn giữ hoa được tươi lâu hơn, chỉ cần nhúng gốc hoa đã cắt vào hỗn hợp baking soda và nước.

8. Loại bỏ mùi hôi của phân ủ

Đổ baking soda vào thùng phân ủ để loại bỏ mùi hôi.

9. Vệ sinh tay sau khi làm vườn

Sau khi hoàn thành công việc làm vườn, bạn có thể vệ sinh tay bằng cách cọ xát và chà tay với nước baking soda.
Baking soda là loại bột rẻ và rất thông dụng. Đừng chần chừ “trữ” sẵn vài hộp trong nhà để sử dụng dần nhé!

Theo Khám Phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *