Hướng dẫn làm sạch ống thoát nước hộ gia đình không cần gọi thợ

Chúng ta thường cho rằng muốn vệ sinh cho đường ống thoát nước trong nhà cần phải tiếp cận bên trong đường ống bằng tay, nên việc này tương đối khó cần có sự giúp đỡ của thợ ống nước. Tuy nhiên có một vài hướng dẫn làm sạch ống thoát nước hộ gia đình mà không cần gọi thợ, bạn chỉ cần làm theo các kỹ thuật phù hợp sẽ giải quyết được vấn đề.

Hướng dẫn làm sạch ống thoát nước hộ gia đình bằng các bước cơ bản

1. Loại bỏ rác rưới và tóc ra khỏi cống bằng dụng cụ thông cống pipe cleaner.

Bước 1: Tháo nút chặn.

Thao-nut-chan-cong-thoat-nuocRút nút chặn trong cống của bạn. Một số bồn tắm cũng có một tấm tràn dưới vòi mà bạn sẽ phải tháo ra. Khi bạn tháo nút chặn, bạn có thể nhổ một ít tóc bị kẹt xuống ống thoát nước. Làm sạch phần dưới của nút chặn và lau sạch khu vực nếu có bất kỳ mảng bám hoặc tóc nào bám dính ở đó.

Bước 2: Nhét dụng cụ pipe cleaner xuống đường ống.

Bạn có thể mua dụng cụ thông cống từ một cửa hàng bán đồ điện nước, hoặc bạn có thể sử dụng một dụng cụ thông cống này đi kèm với chất tẩy rửa đường ống thoát nước. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị từ cửa hàng điện nước, rất có thể nó sẽ có một tay quay mà bạn phải xoay để đưa pipe cleaner xuống cống.Ngoài ra còn có những dụng cụ pipe cleaner cấp thương mại chạy bằng gas và điện mà bạn có thể thuê từ cửa hàng điện nước

Bước 3: Xoay dụng cụ thông cống này cho đến khi nó xoắn lấy tóc.

Xoay dụng cụ pipe cleane khi nó đi xuống cống để nó tiếp cận sâu vào bên trong ống thoát nước. Tiếp tục xoay nó cho đến khi vượt qua được các mảng bám rác rước hoặc cho đến khi dụng cụ này không đi xa hơn nữa. Khi con rắn bị xoay, nó sẽ thu thập tóc, rác rưới giúp xử lý tắc ống thoát nước cho bạn.Khi bạn cảm thấy có thứ gì đó cản lại, điều đó có nghĩa là bạn đã chạm vào điểm tắc.

Bước 4: Từ từ kéo pipe cleaner ra khỏi cống.

ừ từ gỡ dụng cụ ra khỏi cống của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một dụng cụ thông cống thủ công, bạn sẽ phải xoay tay cầm theo hướng ngược chiều để rút lại nó. Khi dụng cụ này ra khỏi cống, nó sẽ mang theo những sợi tóc tóc bị mắc kẹt trong đường ống.

Bước 5: Chảy nước từ vòi để xem nó còn bị tắc không.

Chảy nước nóng từ vòi của bạn để xem bạn đã làm sạch tóc cũng như các mảng bám đang làm tắc nghẽn cống của bạn chưa. Nếu ống xả vẫn bị tắc, hãy lặp lại quy trình cho đến khi bạn đã làm sạch ống thoát nước hoàn toàn.

2. Hướng dẫn làm sạch ống thoát nước và khử mùi hôi của cống

Bước 1: Đổ 1/2 cốc (170 g) baking soda xuống cống của bạn.

Do-baking-soda-xuong-congĐo một nửa cốc (170 g) baking soda trong cốc đo và đổ nó xuống cống của bạn, phủ lên các cạnh của ống thoát nước.

Bước 2: Đun sôi 1 cốc (236,58 ml) nước trong nồi.

Xoay mặt bếp của bạn lên cao và đổ 1 cốc (236,58 ml) vào nồi. Tiếp tục đun nóng nồi cho đến khi nước sôi.

Bước 3: Thêm 1 cốc (236,58 ml) giấm vào nồi.

Mua giấm trắng từ cửa hàng tạp hóa. Đổ một chén giấm vào cốc đo. Tắt bếp và kết hợp giấm với nước nóng.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước và giấm xuống cống.

Vận chuyển nồi nước qua cống cần làm sạch và cẩn thận đổ nó xuống cống của bạn. Nếu phần đầu ống được làm từ ống ruột gà, hãy để nước sôi nguội trong 4 – 5 phút trước khi bạn đổ nó xuống cống của bạn.

Bước 5: Để dung dịch trong 10 phút.

Phan-ung-sui-botCác baking soda sẽ bắt đầu phản ứng với giấm và nổi bọt. Bọt sẽ giúp làm sạch bụi bẩn và dầu mỡ từ bên trong ống thoát nước của bạn.

Bước 6: Rửa sạch cống bằng một nồi nước sôi khác.

Đun sôi 2 cốc (473,17 ml) nước trong nồi của bạn. Từ từ đổ nước xuống cống để xả bọt xuống bồn.
Với những hướng dẫn làm sạch ống thoát nước được chia sẻ trong phần kiến thức gia đình này, bạn sẽ tự mình vệ sinh làm sạch ống nước trong nhà của bạn mà chẳng cần gọi điện cho thợ chuyên ống nước. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *