5 vật dụng có thể gây tắc nghẽn bồn rửa bát

Trong quá trình sử dụng bồn rửa bát hàng ngày, việc vứt những vật dụng không đúng có thể dẫn đến tắc nghẽn nghiêm trọng. Điều này không chỉ gây phiền toái mà còn có thể gây hỏng hoặc hỏng hóc hệ thống thoát nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra 5 vật dụng bạn không nên vứt vào bồn rửa bát để giúp bạn tránh được các tình huống không mong muốn và duy trì hiệu suất hoạt động tốt nhất cho thiết bị của bạn.

Thói quen đổ các loại nước có dầu mỡ vào trong bồn rửa bát đã trực tiếp dẫn đến sự cố tắc nghẽn bồn rửa bát mà nhiều người vô tư không hề hay biết.

Bồn rửa bát nếu như bị tắc nghẽn sẽ khiến nước thải sinh hoạt trong quá trình sơ chế thức ăn, vệ sinh bát đĩa… sẽ không thể được dội trôi, khiến công việc nội trợ của bạn bị gián đoạn, gây cho bạn và các thành viên trong nhà nhiều phiền toái. Và nếu như để quá lâu thì sẽ gây mùi hôi thối, là nơi trú ẩn lý tưởng của các côn trùng gây bệnh. Bạn có biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do những thứ bạn đã đổ xuống? 5 thứ gây tắc nghẽn nghiệm trọng không nên vứt vào bồn rửa bát sẽ được liệt kê ngay bên dưới đây

1. Dầu mỡ thừa

Dau-mo-thua-trong-bon-rua-bat

Dầu mỡ chiếm tỉ lệ gây tắc bồn rửa bát mỗi năm lên đến 50%. Nhiều người không trực tiếp đổ dầu mỡ xuống cống nhưng lại có thói quen đổ các loại nước có chứa thành phần dầu mỡ như canh thừa, nước ngâm bát đĩa, xoong nồi… rồi xả nước cho trôi đi. Các loại nước thải có chứa thành phần từ dầu mỡ này sẽ trôi vào bên trong cống, tiếp xúc với nước và nổi lên bề mặt, bám vào thành đường ống và các chất thải khác bên dưới đường ống, theo thời gian sẽ đông lại xuất hiện thành từng mảng bám dầu mỡ, bịt kín đường ống và gây ra sự cố tắc bồn rửa bát.

2. Bã trà, bã cà phê

Ba-coffe-trong-bon-rua-bat

Các loại cặn bã như trà hay cà phê nếu không cẩn thận khi vệ sinh rất dễ xuyên qua lưới lọc trôi vào cống thoát nước. Các loại cặn bã này không hòa tan được với nước, vả lại rất khó phân hủy nên khi trôi vào bên trong cống thoát nước rất dễ xảy ra sự cố tắc nghẽn.

3. Khăn giấy

Khăn giấy khi tiếp xúc với nước sẽ bị rã, bị phân hủy. Nhưng quá trình phân hủy chậm nên khi trôi vào bên trong cống sẽ kết hợp với dầu mỡ, rác rưới, tóc cùng một số chất thải khác tạo ra các mảng bám cứng đầu khó phân hủy. Nên rất dễ hình thành các mảng bám bịt kín đường ống và khiến bồn rửa bát rơi vào tình cảnh không thể dội trôi được  nước thải.

4. Các loại thực phẩm khi gặp nước sẽ bị trương nở

Bot-gao-trong-bon-rua-bat

Trong bếp nhà bạn có rất nhiều nguyên liệu dễ dàng trương nở lên nếu gặp nước như bột gạo, bột báng (Semolina), mì tôm hay các nguyên liệu để làm bánh, thực phẩm có chứa gelatin và các loại nguyên liệu tương tự,… vì thế, đừng nên đổ chúng xuống bồn rửa nếu không muốn đường ống bị tắc nghẽn.

5. Vỏ trứng

Vo-trung-trong-bon-rua-bat

Đây là một trong những thứ rất dễ trôi vào bên trong đường ống cống thoát nước của bồn rửa bát mặc dầu đã có phễu lọc. Những vụn nhỏ của vỏ trứng với các góc nhọn rất dễ mắc kẹt trong ống cống và quấn theo các rác thải khác tạo thành búi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *