Chúng ta nên uống vitamin C vào thời điểm nào là tốt nhất?

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của vitamin C; vitamin mạnh mẽ này cung cấp cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng để hoạt động tối ưu. Nó có thể giúp tránh bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và nhiều hơn thế nữa. Vì nhận thức được tầm quan trọng của vitamin C nên nhiều người thường bổ sung loại vitamin này bằng cách sử dụng vitamin C dạng viên nhằm giúp cơ thể nhanh chóng hập thụ được nguồn năng lượng này. Nhưng không chỉ đơn thuần bổ sung nguồn năng lượng này vào cơ thể mà chúng ta cần phải sử dụng đúng cách, vào thời điểm hợp lý thì mới mang lại hiệu quả như mong mốn. Vậy chúng ta nên sử dụng như thế nào, nên uống vitamin C vào thời điểm nào là tốt nhất? Câu trả lời nằm ngay dưới đây.

Uong-vitamin-C-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat

Uống vitamin C vào thời điểm nào trong ngày?

Nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên nên uống vitamin C vào buổi sáng, tránh buổi tối trước khi đi ngủ vì có thể sẽ gây mất ngủ, và bổ sung vitamin C sau bữa ăn, vì nếu bạn uống vitamin C vào thời điểm trước bữa ăn, có nghĩa là lúc đó bụng còn đói có thể gây xót dạ dày. Vì thế bạn nên uống vitamin C vào lúc sáng và lúc bụng không đói.

Sử dụng vitamin C như thế nào là đúng cách?

Để uống vitamin c đúng cách, liều lượng tốt nhất hàng ngày là 90 mg đối với nam và 75 mg đối với nữ. Ngoài ra những người hút thuốc nên bổ sung thêm 35 mg mỗi ngày, vì thuốc lá làm giảm sự hấp thụ vitamin C.
Su-dung-vitamin-C-nhu-the-nao-dung-cach

Những lưu ý khi sử dụng Vitamin C

Nếu như bạn đang điều trị một bệnh lý với thuốc, bạn nên nhờ tư vấn của bác sĩ trước khi Uống vitamin C . Vì vitamin có khả năng can thiệp vào các loại thuốc, không dùng vitamin C nếu bạn mắc bệnh thận.Sử dụng Vitamin C phải đúng liều lượng, nếu như dùng quá liều lượng có thể sẽ bị tiêu chảy hoặc co thắt dạ dày.Vitamin C tăng cường hấp thu canxi, nhưng có thể cản trở sự hấp thụ vitamin B12, vì vậy hãy dùng riêng chúng nếu như bạn có ý định bổ sung nhiều vitamin.Cách tốt nhất để bổ sung vitamin C vào cơ thể đó không phải là sử dụng các loại thuốc bộ dạng viên, hay dạng viên thả nước xủi bọt hòa tan mà là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều loại trái cây và rau quả. Hãy nhớ rằng nấu ăn hoặc chế biến đồ ăn không đúng cách có thể làm hao hụt lượng vitamin C trong các loại rau củ quả,vì thế các loại rau quả tươi là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời nhất.Cơ thế chúng ta không những hấp thụ vitamin C qua đường ăn uống mà còn có thể hấp thụ qua da và tóc. Chính vì thế mà nhiều người thường sử dụng các sản phẩm đầu lọc nước tại vòi sen có thành phần tự nhiên không chỉ loại bỏ dư lượng Clo, Chlorine và Chloramins trong nước khi tắm mà còn có thể bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho da và tóc chẳng hạn như vitamin C giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ, mái tóc luôn chắc khỏe không bị sơ rối và chẻ ngọn.

Những loại thực phẩm giàu Vitamin C

Thuc-pham-giau-vitamin-C
Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm ổi, ớt chuông, kiwi, dâu tây, cam, đu đủ, bông cải xanh, cà chua, cải xoăn và đậu Hà Lan. Giá trị hàng ngày hiện tại (% DV) cho vitamin C là 90 mg.Ổi: 419% DV (377 mg) vitamin C mỗi cốc, 112 CaloỚt chuông: 211% DV (190 mg) vitamin C mỗi cốc, 46 CaloKiwi: 185% DV (167 mg) vitamin C mỗi cốc, 110 CaloDâu Tây: 108% DV (98mg) vitamin C mỗi cốc, 53 CaloCam: 106% DV (96 mg) vitamin C mỗi cốc, 85 CaloĐu đủ: 98% DV (88 mg) vitamin C mỗi cốc, 62 CaloBông cải xanh: 90% DV (81mg) vitamin C mỗi cốc, 31 CaloCà chua: 61% DV (55mg) vitamin C mỗi cốc nấu chín, 43 CaloCải xoăn: 59% DV (53mg) vitamin C mỗi cốc nấu chín, 36 CaloHạt đậu tuyết: 42% DV (38mg) vitamin C mỗi cốc, 26 Calo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *