Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình đã tắm đúng cách chưa?

Việc tắm rửa sạch sẽ là điều mà chắc không một ai có thể từ bỏ được. Tuy nhiên công việc tưởng chừng như đơn giản này lại thực sự có những nguyên tắc của nó để giúp bạn được thư giãn thoải mái hơn và tốt hơn với sức khỏe của mình.
Việc tắm rửa sạch sẽ là điều mà chắc không một ai có thể từ bỏ được. Tuy nhiên công việc tưởng chừng như đơn giản này lại thực sự có những nguyên tắc của nó để giúp bạn được thư giãn thoải mái hơn và tốt hơn với sức khỏe của mình.
Đôi khi việc tắm sai cách có thể gây tổn thương cho làn da của bạn, dù nhỏ thôi nhưng trải qua một thời gian dài sẽ khiến cho da bị xấu đi. Hãy cùng Ana tìm ra những điểm bạn cần chú ý để có thể tắm một cách đúng nhất nhé.

Bạn đã tắm đúng cách chưa?

Bạn đã tắm đúng cách chưa?

Áp lực của nước khi rửa mặt

Rất nhiều người sử dụng vòi sen trong lúc tắm để rửa mặt luôn cho tiện, tuy nhiên áp lực mạnh từ vòi sen khi tiếp xúc với da mặt sẽ không hề tốt một chút nào đâu. Đôi khi sẽ khiến cho các chất tẩy rửa và bụi bẩn bị thẩm ngược trở lại vào sâu bên trong.
Áp lực của nước khi rửa mặt
Cách tốt nhất đó là bạn hứng nước vào lòng bàn tay và áp vô mặt, áp lực này không đủ mạnh để khiến điều tồi tệ xảy ra mà lại còn sạch sẽ hơn. Hãy dùng bồn rửa mặt để rửa mặt các bạn nhé.

Không nên tắm quá 10 phút

Không nên tắm quá 10 phút

Việc bạn kì cọ quá kỹ trong lúc tắm và với một khoảng thời gian dài sẽ khiến lớp dầu tự nhiên trên da bị loại bỏ hoàn toàn đi. Lớp dầu này là cần thiết giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại. Một điều nữa đó chính là độ pH bình thường trên da của bạn là khoảng từ 4,2 tới 5,5 tức là có thiên hướng axit. Nhưng độ pH của nước lại ở mức bằng 7 trung tính.
Nếu bạn tắm quá lâu khiến mất đi độ cân bằng pH vốn có trên da và khiến cho da dễ bị tấn công hơn bởi các tác nhân bên ngoài nhất là vi khuẩn. Vì thế tốt nhất là bạn nên tắm dưới nguồn nước ấm không quá nóng trong khoảng 10 phút là đủ. Với khoảng thời gian này, lỗ chân lông đủ để nở ra và thải các chất bẩn ra khỏi cơ thể, đồng thời hút ẩm vào để giữ da được mềm mại.
Ana biết tắm là khoảng thời gian xả stress tuyệt vời nhưng hãy làm chuyện đó chỉ trong vòng 10 phút thôi nhé.

Tắm với nguồn nước bị nhiễm Clo

Điều này xảy ra thường xuyên với các hộ gia đình sinh sống tại các thành phố lớn. Khi mà nguồn nước sử dụng chủ yếu là nước máy, trong nước máy luôn luôn có một lượng Clo để khử trùng. Khi tiếp xúc với Clo sẽ khiến da và tóc bị khô đi và còn gây một số bệnh khác cho đường hô hấp và mắt. Bạn có thể đọc bài viết Vì sao có Clo dư trong nước máy và tác hại của nó để hiểu hơn về vấn đề này.
Cách tốt nhất để xử lý đó chính là sử dụng đầu lọc nước tại vòi sen để loại bỏ đi dư lượng Clo này trước khi tiếp xúc với cơ thể. Một sản phẩm tốt mà Ana muốn giới thiệu đó chính là đầu lọc nước tại vòi Vita Fresh Wash. Ngoài công dụng chính là loại bỏ Clo thì sản phẩm này còn hòa tan thêm Vitamin C vào nước tắm giúp bổ sung vào da từ đó giúp da được tươi tắn và khỏe mạnh hơn.

Làm sạch cơ thể đúng thứ tự

Đó là từ trên xuống dưới, tuy nhiên nhiều người vẫn làm ngược lại và để công đoạn gội đầu sau cùng trong lúc tắm. Nếu bạn thực hiện như vậy thì cặn bẩn từ đầu tóc sẽ xuống trở lại những phần ở bên dưới mà bạn đã làm sạch từ trước. Cho nên hãy luôn làm theo trình tự từ trên xuống dưới nhé.

Không nên dùng xà phòng hoặc dầu gội quá nhiều bọt

Những sản phẩm càng nhiều bọt thì sẽ càng hút dầu tự nhiên trên da nhiều. Điều này sẽ khiến da bị khô ráp và bị tổn thương. Vì vậy nếu bạn không có các vấn đề về da thì sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ ít bọt hoặc từ tự nhiên là tốt nhất. Chú ý làm sạch kỹ các khu vực cần tập trung như dưới canh tay, ngực, đùi. Những phần còn lại trên cơ thể thì chỉ cần làm sạch qua là được.
Đó là một vài lưu ý giúp bạn có một quá trình tắm đúng cách hơn. Nếu ai còn mắc phải sai lầm thì hãy sửa ngay đi nhé chắc chắn nó sẽ giúp cho việc tắm rửa trở nên sạch sẽ và an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *