Cách sử dụng toner như thế nào là đúng?

Skincare là một xu hướng chăm sóc da hiện đại bởi vì nó mang lại hiệu quả cải thiện làn da vô cùng tốt. Và trong đó có bước toner, vậy cách sử dụng toner như thế nào cho đúng hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Toner là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sử dụng thì phải biết được toner là gì phải không nào. Đây là một sản phẩm có khả năng làm sạch sâu cho da. Sạch sâu tức là làm sạch tận bên trong lỗ chân lông của bạn chứ không phải là chỉ đơn thuần trên bề mặt mà thôi.
 
Toner còn hay được gọi với cái tên quen thuộc hơn với người Việt đó là nước hoa hồng. Toner rất quan trọng trong quá trình cleansing da mặt. Vì tẩy trang và sữa rửa mặt không thể nào làm sạch hoàn toàn và sâu bên trong lỗ chân lông của bạn được. Hơn nữa sản phẩn này còn còn giúp cân bằng lại độ pH trên da. Vì sau khi bạn sửa dụng sữa rửa mặt thì da sẽ bị kiềm hóa tức là độ pH giảm xuống.
 
Thành phần chính có trong toner như là : nước hoa hồng, hoa cúc, tràm trà, acid salicylic,…

Có những loại toner nào?

Toner cũng được chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng của bạn.
 
– Toner làm sạch: Loại toner này chỉ đơn thuần là giúp bạn làm sạch sâu cho da mặt mà không kèm theo ứng dụng nào khác. Vì chỉ tập trung một thứ nên khả năng làm sạch của sản phẩm này khá tốt.
 
– Toner cấp ẩm: Loại này phù hợp với những người sở hữu làn da khô, sau khi rửa mặt thì da sẽ trở nên khô. Và thật tuyệt vời khi có ngay một sản phẩm cấp ẩm ngay sau đó cho da, giúp da dịu lại.
 
– Toner chứa cồn: như tên gọi thì loại này có chứa cồn, vì thế nó có tác dụng mạnh nhất đó là cân bằng lại độ pH cho da.
 
– Toner không cồn: Ngoài cấp ẩm thì loại này còn bổ sung thêm một số dưỡng chất cũng như vitamin cho da.

Cách sử dụng toner

Toner là một trong các bước của quy trình skincare. Thứ tự của bước này là sau khi bạn sử dụng nước tẩy trang và sữa rửa mặt. Bạn chỉ cần nhớ cứ mỗi lần dùng sữa rửa mặt xong là tới toner, vì thế hãy thực hiện dùng sản phẩm này ngay cả ban ngày bạn nhé.
 
Để apply toner lên da mặt cũng khá đơn giản, bạn có thể dùng bông tẩy trang hoặc là tay không. Nhưng Ana khuyến nghị bạn nên sử dụng với bông tẩy trang sẽ tốt hơn. Cho một lượng toner vừa đủ vào bông tẩy trang hoặc tay rồi chà lên mặt của mình. Với các loại toner có chức năng thêm là cấp ẩm và dưỡng chất thì bạn dùng tay vỗ nhẹ lên bề mặt da để chúng thẩm thấu vào nhé.

Chú ý khi dùng toner

– Với da nhạy cảm hay da khô thì không nên sử dụng toner chứa cồn.
 
– Thực hiện apply một cách không quá mạnh để tránh hư tổn trên bề mặt da.
 
– Nên sử dụng toner dạng đổ ra chứ thay vì dùng toner dạng xịt để kiểm soát được lượng cần dùng và tránh lãng phí.
 
Và đó là những kiến thức cơ bản về toner cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng toner như thê nào và sẽ sớm có một làn da khỏe đẹp trong thời gian ngắn nhất.
 
Ngoài ra để đảm bảo quá trình chăm sóc da hiệu quả nhất thì đặc biệt phải quan tâm đến xử lý nguồn nước tắm hàng ngày. Vì nếu tắm với nguồn nước nhiều Chlorine and Chloramins cũng sẽ làm cho da bị sần xùi, thâm nám.